Chùa Cầu ở Hội An - TripHunter

Chùa Cầu

Nguyễn Thị Minh Khai, P. Minh An, TP Hội An, Quảng Nam

Tổng quan

Giới thiệu về Chùa Cầu

Chùa Cầu là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Hội An. Với người dân phố Hội, chùa Cầu là linh hồn, là biểu tượng tồn tại hơn bốn thế kỷ qua. Đến Hội An mà chưa ghé thăm chùa Cầu thì coi như chưa đến.
Chiếc cầu dài 18 mét với bảy gian bằng gỗ, vắt cong qua lạch nước chảy ra sông Hoài (một nhánh sông Thu Bồn) nối giữa hai đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú. Đây là một trong ba cây cầu lợp ngói ở Việt Nam, dáng uốn cong mềm mại, nhiều họa tiết đẹp.
Chiếc cầu này được các thương nhân người Nhật xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XVI nên người dân nơi đây vẫn thường gọi là cầu Nhật Bản. Theo truyền thuyết, ngôi chùa được xem như một thanh kiếm đâm xuống lưng con quái vật mamazu, khiến nó không quẫy đuôi gây ra những trận động đất. Năm 1653, người ta dựng thêm phần chùa, nối liền vào lan can phía bắc, nhô ra giữa cầu nên từ đó người dân địa phương gọi là chùa Cầu. Đây là công trình kiến trúc duy nhất được coi là có gốc tích Nhật Bản còn lại.
Trên cửa chính của Chùa Cầu có một tấm biển lớn chạm nổi ba chữ Hán là Lai Viễn Kiều. Cầu và chùa đều bằng gỗ sơn son chạm trổ rất công phu. Mặt chùa quay về phía bờ sông, mái chùa lợp ngói âm dương che kín cả cây cầu. Tuy gọi là chùa nhưng bên trong không có tượng Phật. Phần gian chính giữa (gọi là chùa) thờ một tượng gỗ Bắc Đế Trấn Võ - vị thần bảo hộ xứ sở, ban niềm vui hạnh phúc cho mọi người, thể hiện khát vọng thiêng liêng mà con người muốn gửi gắm cùng trời đất nhằm cầu mong mọi điều tốt đẹp.

Đánh giá
4.8
4
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
75.0%
Rất tốt
25.0%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Thanh Phong avatar
Chỗ này lúc nào xem Review về Hội An cũng thấy nhắc làm mình rất háo hức khi đến xem. Nét cổ kính của kiến trúc rất hấp dẫn mình, view đẹp chụp 1 tỷ tấm hình sống ảo luôn :)))) Điểm trừ có lẽ là vệ sinh ở đó chưa được tốt cho lắm, cần cải thiện hơn. Chắc cũng vì mỗi ngày có nhiều lượt du khách. Mọi người góp phần giữ vệ sinh chung nhé.
Hồ Đạt avatar
ở Hội An thì gì cũng thích và thích nhất ở đây 😁

Thông tin

Mở cửa cả ngày

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

143 Trần Phú, P. Minh An, TP Hội An, Quảng Nam
từ 1.879.485 đ/đêm
61 Nguyễn Phúc Chu, P. Minh An, TP Hội An, Quảng Nam
từ 664.385 đ/đêm
105 Phan Châu Trinh, P. Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam
từ 527.505 đ/đêm
69 Nguyễn Phúc Chu, P. Minh An, TP Hội An, Quảng Nam
từ 521.286 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

Trần Phú, TP Hội An, Quảng Nam
Chùa Cầu, Nguyễn Thị Minh Khai, TP Hội An, Quảng Nam
135 Trần Phú, P. Minh An, TP Hội An, Quảng Nam
166 Trần Phú, TP Hội An, Quảng Nam

Các hoạt động giải trí lân cận

4 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Cẩm Phô, TP Hội An, Quảng Nam
149 Trần Phú, P. Minh An, TP Hội An, Quảng Nam
176 Trần Phú, P. Minh An, TP Hội An, Quảng Nam
Sông Hoài, TP Hội An, Quảng Nam