Làng dân tộc Mạ, X’tiêng ở Nam Cát Tiên - TripHunter

Làng dân tộc Mạ, X’tiêng

Vườn quốc gia Nam Cát Tiên, huyện Tân Phú, Đồng Nai

Tổng quan

Giới thiệu về Làng dân tộc Mạ, X’tiêng

- Chiều dài tuyến: 12km.
- Thời gian: 40 phút đi canô hoặc 20 phút đi xe.
- Đối tượng du khách: quan tâm tìm hiểu về văn hóa các cộng đồng dân tộc ít người.

Đến làng, cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt của bạn là Nhà văn hóa các dân tộc Tà Lài, nơi lưu giữ những di vật có từ ngàn xưa của dân tộc Mạ và X’tiêng. Những cồng, chiêng, ché… phản ánh nét sống đặc trưng về lối sống tâm linh của người dân tộc. Những lễ hội cảm ơn Giàng đã phù hộ cho dân làng có 1 vụ mùa bội thu, ai ai cũng khỏe mạnh…
Tại đây, có một ngôi nhà dài hiện đang được dùng vào việc dệt thổ cẩm của người Mạ (đây là nghề truyền thống của người Mạ đã bị mai một, Dự án bảo tồn Vườn Quốc gia Cát Tiên đã phục hồi lại nghề này nhằm tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho các phụ nữ Mạ). Những tấm thổ cẩm được chính các cô gái khéo tay dệt nên theo phương pháp cổ truyền ngày xưa, màu của những tấm thổ cẩm là màu của tự nhiên bởi vì chúng được nhuộm từ lá và vỏ cây. Ở đây,bạn đừng quên thưởng thức những âm thanh mang âm hưởng núi rừng từ tiếng đàn Monkhala, kèn bầu được người già trong làng biểu diễn. Nếu có thời gian lâu hơn bạn có thể tản bộ trên cầu treo và thăm bia tưởng niệm nhà ngục Tà Lài. Nơi đã từng giam giữ những cán bộ lão thành như: cố thiếu tướng Tô Ký, nhà sử học Trần Văn Giàu, nhà cách mạng Dương Quang Đông.
Tham quan tuyến này, nếu đi ô tô, bạn sẽ được đi qua những cánh rừng trồng, và những bãi cỏ nối tiếp nhau, nơi mà về đêm các loài thú ăn cỏ thường xuất hiện.

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Mở cửa cả ngày

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Các nhà hàng lân cận

Các hoạt động giải trí lân cận