Đặc sản hòn Sơn ở Hòn Sơn - TripHunter

Đặc sản hòn Sơn

Tổng quan

Giới thiệu về Đặc sản hòn Sơn

Nước mắm cá cơm
Hòn Sơn là nơi sản xuất nhiều loại nước mắm có tiếng thơm, ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không thua gì Phú Quốc. Nước mắm nơi đây còn được nhiều thương lái Campuchia mua về bán lại. Tuy nhiên do nguồn cá cơm ngày càng cạn kiệt, nhiều nhà thùng sản xuất nước mắm đã bỏ nghề, hiện cả đảo chỉ còn 3 nhà thùng là Thùy Dương, Phương Khanh (hai nhà thùng này là con của ông Phạm Văn Khôn, chủ hãng nước mắm Đức Ngươn, người làm nước mắm thùng đầu tiên ở Hòn Sơn) và Vĩnh Quý. Nước mắm loại cốt nhĩ (40 - 41 độ đạm) giá 90.000đ/lít. Nếu ngại mang lên tàu, bạn vẫn có thể mua được nhãn hiệu nước mắm cá cơm hòn Sơn tại chợ Ba Hòn, thành phố Rạch Giá.

Bún cá
Bún cá có những con tôm nhỏ có màu đỏ tươi được phủ một lớp bột đỏ kèm với những lát cá biển hấp màu trắng muốt và những miếng chả cá chiên thơm thơm, dai dai. Một tô đầy ấp bún, cá và rau có giá 20.000đ (tham khảo) ở bất cứ hàng quán nào.

Chả cá
Chả cá hòn Sơn được làm ngay khi cá vừa được bắt lên. Người bán làm sạch cá rồi đánh thành chả ngay tại chỗ. Khi chiên lên, chả cá có mùi thơm lan tỏa khắp chợ. Cắn vào một miếng, tê cả đầu lưỡi vì sự nóng. Chả cá dai dai, vị vừa ăn chấm với tương ớt, ăn vào một miếng lại muốn ăn tiếp miếng thứ hai.
Chả cá hòn Sơn bán trong chợ bãi Nhà. Một miếng chả cá có giá 20.000đ.
Nếu bạn muốn mua chả cá sống mang về làm quà, khi lên tàu bạn có thể xin chủ tàu bỏ vào ngăn đá của tàu để bảo quản. Giá bán (tham khảo): 160.000đ/ký.

Hải sản
Ở hòn Sơn, giá cả hải sản được đánh giá là siêu rẻ so với những vùng biển khác, đặc biệt là vào tháng 9 - tháng 10 âm lịch. Đến đây, bạn có thể mua nhum, tôm, ghẹ, mực ma (bạch tuộc), cá biển, cá cơm, bào ngư… mọi thứ đều tươi sống và có giá cả bình dân. Giá cả chỉ dao động chút ít vào dịp cuối tuần.
Các mặt hàng được ưa chuộng nhất là cá khô, mắm ruốc, hải sâm, bóng cá, đồi mồi...
Bạn có thể mua hải sản tại chợ bãi Giếng. Tuy nhiên, để tránh trường hợp ra chợ “không có gì để mua”, bạn nên hỏi thăm chủ trọ giờ đánh bắt hải sản trước vì đa phần các hải sản được đánh bắt ngay lập tức có chủ tàu đến mua mang vào đất liền.

-----------------------

Xem thêm: Tour du lịch tự túc Hòn Sơn

 

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Đang cập nhật giờ đóng mở cửa

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Các nhà hàng lân cận

Các hoạt động giải trí lân cận