Bình Hưng ở Cam Ranh - TripHunter

Bình Hưng

Tổng quan

Giới thiệu về Bình Hưng

Bình Hưng là một trong ba đảo Tam Bình thuộc vịnh nước sâu Cam Ranh. Để đến đây, bạn có thể đi từ Cam Ranh theo đường ven biển, qua Vĩnh Hy một chút là tới nơi, khoảng 10 phút đi thuyền. Được ví như viên ngọc chưa được mài dũa, Bình Hưng hiện lên với những bãi cát trắng tinh khôi và màu biển xanh như mát mắt..

Dù không dài và rộng như biển Mũi Né hay Nha Trang nhưng biển ở đây rất sạch và trong, có thể nhìn chạm đáy. Chỉ cần lội ra vài chục mét, nước ngang ngực, là đã có thể chiêm ngưỡng san hô ngay dưới chân.

Đảo Bình Hưng có các bãi Chướng, bãi Nồm, bãi Nhà Cũ… đẹp không thua kém gì hòn Chồng ở Nha Trang. Trên bãi có những tảng đá đủ màu sắc, hình thù và kiểu dáng thu hút sự tò mò của du khách.

Muốn hiểu hơn về văn hóa của cư dân miền biển, bạn có thể làm một vòng tham quan lăng ông Nam Hải, miếu Bà, đình làng Bình Hưng, chùa Bình Hưng... Nếu đến đúng vào dịp cúng lăng, cúng đình, không khí nơi đây sẽ náo nhiệt và vui hơn nhiều.

Đặc biệt hơn cả, đảo Bình hưng có ngọn hải đăng Hòn Chút  trên 100 tuổi, là ‘cây đèn biển’ của vịnh Cam Ranh. Đứng trên ngọn hải đăng, phóng tầm mắt ra xa, bạn sẽ thấy nhịp sống hối hả của những con tàu ăn hàng trên cảng Cam Ranh, những chiếc thuyền câu bé nhỏ mưu sinh…

Bình Hưng chưa có dịch vụ du lịch nên khi đến đây khám phá, bạn có thể ngủ nhờ nhà dân. Nên mang theo lều cắm trại hoặc võng cho chuyến đi. Các món hải sản đậm vị sẽ là bữa ăn của bạn trong thời gian ở nơi đây.

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Mở cửa cả ngày

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Thôn Bình Hưng - Xã Cam Bình - Cam Ranh - Khánh Hòa
Đảo Bình Hưng, Tp. Cam Ranh, Khánh Hòa
Đảo Bình Hưng, Tp. Cam Ranh, Khánh Hòa

Các nhà hàng lân cận

Bình Hưng, Cam Bình, Cam Ranh Port, Khánh Hòa
Đảo Bình Hưng, Ninh Hải, Ninh Thuận

Các hoạt động giải trí lân cận

Xã Cam Bình, TP Cam Ranh, Khánh Hòa
dường 702, Vĩnh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận