Sơn Đoòng ở Phong Nha - Kẻ Bàng - TripHunter

Sơn Đoòng

VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, Quảng Bình

Tổng quan

Giới thiệu về Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng được ghi nhận là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới. Nổi tiếng nhanh chóng trên khắp thế giới khi được đài truyền hình Mỹ phát sóng, hang Sơn Đoòng nhận được sự quan tâm từ nhiều du khách quốc tế. Giá tour khoảng $3.000 nhưng ngay từ năm 2015, tour khám phá Sơn Đoòng luôn được đặt kín lịch đến hết năm sau.
Bên trong lòng hang không khác gì một vườn địa đàng với những đám mây ẩn hiện, với những cột nhũ đá cao khổng lồ, với dòng sông ngầm mát lạnh và những quần thể san hô, di tích thú hóa thạch hàng vạn năm tuổi. Và tráng lệ hơn nữa là hai “giếng trời” phía trong hang, từ “giếng trời” này, nắng chiếu được vào bên trong hang, khiến cây cối phát triển xanh tốt không khác nào một khu rừng nhiệt đới trong hang động, thậm chí một trong những “khu rừng” này còn được ví là “vườn Edam”. Chính khung cảnh kì vĩ nằm bên trong lòng đất này khiến bất cứ ai được chiêm ngưỡng dù chỉ qua ảnh cũng phải thốt lên kinh ngạc.
Năm 1991, hang động này được Hồ Khanh (một người dân bản địa) phát hiện nhưng ông sau đó không nhớ lối vào cho đến tháng 1/2008. Tháng 3-11/4/2009, đoàn thám hiểm thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đến Quảng Bình và được ông Hồ Khanh dẫn đường đến cửa hang. Vì bên trong hang có dòng nước của sông ngầm chảy xiết, địa thế hiểm trở nên đoàn thám hiểm chưa khám phá hết hang động này. Vào thời điểm đó, đoàn thám hiểm đến từ Anh đã ước lượng chiều dài của hang bằng đèn nháy. Kết quả thám hiểm cho thấy hang có chiều dài lên tới gần 9 km, rộng 150 m và cao 200 m, lớn gấp 4-5 lần động Phong Nha, vượt cả hang Deer ở vườn quốc gia Gunung Mulu (Sarawak Malaysia).
Đầu tháng 8/2013, hang Sơn Đoòng chính thức chào đón tour khám phá đầu tiên cho sáu du khách đến từ Mỹ, Úc, Nga, Na Uy trong 7 ngày 6 đêm. Và đến thời điểm hiện tại, hang Sơn Đoòng đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều du khách trong và ngoài nước.
Hiện Oxalis là công ty duy nhất được phép dẫn du khách vào hang Sơn Đoòng theo quyết định của chính quyền tỉnh Quảng Bình nhằm đảm bảo an toàn và bảo tồn hang động. Nếu du khách muốn khám phá địa điểm này, cần đặt trước tour tại Oxalis.
Thời gian hoạt động: từ tháng 1 đến tháng 8 (đóng từ tháng 9 đến tháng 12).
Du khách có thể tham khảo giá tour tại: http://oxalis.com.vn/vi/tour/tham-hiem-son-doong-4n3d/

=====

Hình ảnh: TripHunter, Internet.

Đánh giá
0
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
0%
Rất tốt
0%
Trung bình
0%
Xấu
0%
Rất tệ
0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận

Thông tin

Đang cập nhật giờ đóng mở cửa

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

Quốc lộ 20, Phong Nha, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình
từ 581.490 đ/đêm
Phong Nha, Kẻ Bàng National Park Headquarter, Quảng Bình
từ 545.136 đ/đêm
Trằm Mé, Phong Nha, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình
VQG Phong Nha, Kẻ Bàng, Quảng Bình
từ 0 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

Hồ Chí Minh Tây, Bố Trạch, Quảng Bình
Khu du lịch Hang Tối, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình
ĐT20, Phong Nha, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình
ĐT20, Phong Nha, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình

Các hoạt động giải trí lân cận

VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, Quảng Bình
Xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình
Xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình
Đường 20, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình