Động Phong Nha ở Phong Nha - Kẻ Bàng - TripHunter

Động Phong Nha

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình

Tổng quan

Giới thiệu về Động Phong Nha

Được mệnh danh là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam và sở hữu nhiều cái nhất được danh sách kỷ lục thế giới ghi nhận, động Phong Nha thực sự là một trong
Động Phong Nha sâu 83 m, cao 50 m với chiều dài 7,729 m. Động có rất nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ huyền ảo và có nước chảy ngầm trong lòng núi tạo nên nhiều thạch nhũ đặc trưng. Tương truyền, cái tên Phong Nha (dịch nghĩa: gió luồn qua kẽ răng) xuất phát từ vẻ đẹp của những măng đá rũ trước cửa động. Bên trong hang có 14 phòng, du khách có thể thoải mái khám phá sự kiến tạo thần kỳ của thiên nhiên từ các khối măng đá, thạch nhũ trong một vài phòng như thế.
Nhìn từ quan điểm của các nhà khoa học và du khách, động Phong Nha là một điểm đến tuyệt vời, có giá trị cả về thẩm mỹ và văn hóa. Và không có gì ngạc nhiên khi động Phong Nha được Hiệp hội Hoàng gia Anh bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới. Bảy cái nhất được danh sách kỷ lục thế giới liệt kê là: hang động có cửa hang cao và rộng nhất; có hệ thống thạch nhũ tráng lệ và kỳ ảo; có bãi cát và bãi đá ngầm đẹp nhất; có dòng sông ngầm dài và đẹp nhất; có các hang khô cao và rộng; có hồ nước ngầm sâu và đẹp; có nước dài nhất.
Không chỉ nổi tiếng bởi những khối đá độc đáo như "Vô chầu", "Cung đình", "Sư tử", "Tượng Phật", động Phong Nha còn nổi tiếng bởi nó được bao quanh bằng những kiệt tác thiên nhiên thơ mộng. Bên ngoài động là những cánh rừng nhiệt đới xanh ngút ngàn che phủ, dòng sông đẹp hài hòa như tranh thủy mặc và những ngọn núi đá vôi hiểm trở. Tổng thể toàn bức tranh về động Phong Nha đẹp đến nao lòng, vừa mang nét thi vị vừa mang sự rắn rỏi lạ thường. Với những du khách ưa thích thiên nhiên và mong muốn khám phá những điều kì thú, động Phong Nha chắc chắn là điểm đến “thiên đường”.
Giá tham quan (tham khảo):
- Người lớn: 150.000 đ/ 01 vé/ 01 người lớn.
- Trẻ em từ 1,1m đến 1,3m: 75.000 đ/ 01 vé/ 01 trẻ em.
- Trẻ em có chiều cao dưới 1,1m: miễn vé tham quan.

Đánh giá
5.0
1
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Tuyệt vời
100.0%
Rất tốt
0.0%
Trung bình
0.0%
Xấu
0.0%
Rất tệ
0.0%
Đăng nhập để đánh giá và bình luận
Paper Straw avatar
Ở đây có bến thuyền trông như Tràng An nhưng ít thuyền hơn. Sau khi mua vé thì chúng ta xuống thuyền, có 1-2 người chèo thuyền cùng 1 thợ chụp hình đi chung. Chụp bao nhiêu tính bấy nhiêu, 20k/tấm, không chụp không tính. Phong Nha có khu vực động khô và khu vực động nước. Đầu tiên con thuyền lướt đi trên dòng sông Son, rồi vào động nước, sau đó quay lại đến gần cửa động có chỗ lên tham quan hang động rất ấn tượng. Phần động khô thì tương tự như Thiên Đường nên ai đã đi Thiên Đường rồi thì có thể bỏ qua phần động này nếu không đủ thời gian tham quan. Còn tiếc tiền vé thì đi nốt luôn cho biết nha, hihi.

Thông tin

Đang đóng cửa 08:00 - 17:00

Những địa điểm lân cận

Các khách sạn lân cận

VQG Phong Nha, Kẻ Bàng, Quảng Bình
từ 0 đ/đêm
Đường tỉnh 20, Phong Nha, Quảng Bình
từ 204.426 đ/đêm
Phong Nha, Sơn Trạch, Quảng Bình
Thôn 1, Phong Nha, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình
từ 0 đ/đêm

Các nhà hàng lân cận

Khu du lịch Hang Tối, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình
ĐT20, Phong Nha, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình
ĐT20, Phong Nha, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình
Hồ Chí Minh Tây, Bố Trạch, Quảng Bình

Các hoạt động giải trí lân cận

VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình
VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, Quảng Bình
VQG Phong Nha – Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình
Đường 20, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình